logo-moxiecupcake

Cách trang trí bánh kem 3 tầng cực đẹp

Ngày cập nhật: 10-10-2023

Đánh giá

Bánh kem là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp kỷ niệm sinh hay những dịp như tiệc cưới, tiệc mừng thọ, thôi nôi,... Bánh kem không chỉ mang ý nghĩa chúc mừng, biểu lộ tình cảm mà còn là một món ăn ngon, hấp dẫn và đẹp mắt. Trong số các loại bánh kem, bánh kem 3 tầng là một lựa chọn phổ biến và ấn tượng, vì nó có kích thước lớn, có thể phục vụ nhiều người và trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách trang trí bánh kem 3 tầng đơn giản mà hiệu quả, giúp bạn có được một chiếc bánh sinh nhật đáng nhớ.

Tìm hiểu cách trang trí bánh kem 3 tầng đẹp 

Tìm hiểu cách trang trí bánh kem 3 tầng đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Để trang trí bánh sinh nhật 3 tầng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Cốt bánh bông lan (3 phần với đường kính có kích thước tương ứng là 22, 18, 14cm và độ cao tương ứng là 14, 12, 10cm). Phần cốt bánh bạn có thể mua ngoài ở những tiệm bán bánh sinh nhật hoặc có thể tự làm ở nhà theo Công thức làm bánh sinh nhật đơn giản cho người mới học.
 • Kem tươi: 400 g
  Phần kem tươi bạn cũng có thể mua whipping cream hoặc topping cream về, sau đó đánh bông cho đến khi kem đặc và tạo chóp thì có thể dùng được. Hoặc bạn có thể làm kem tươi bằng cách đánh bông lòng trắng trứng với đường đều được. Phần kem tươi ở đây mình dùng để chà láng kem xung quanh cách tầng bánh và tận dụng phần còn lại để trang trí.
 • Mứt dâu tây, kiwi, nho
 • Hoa quả tươi (dâu tây, nho)

 Nguyên liệu trang trí bánh kem 3 tầng

Nguyên liệu trang trí bánh kem 3 tầng

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như bàn xoay, dao dài, dao để chà láng, một số ống hút trà có lỗ hở lớn hơn ống hút  thông thường, 2 chốt gỗ có đầu nhọn, 1 chiếc kéo, 1 thước dây hoặc thước kẻ và kéo làm vườn.

Cách trang trí bánh kem 3 tầng chi tiết

Sau khi chọn lựa bánh sinh nhật 3 tầng, bạn có thể bắt đầu với cách trang trí bánh kem 3 tầng đơn giản sau đây của Moxie Cupcake:

Tìm hiểu thêm: Cách trang trí bánh kem đơn giản cho người mới

Bước 1: Làm từng tầng bánh

Tầng lớn nhất (tầng 1)

Để trang trí bánh kem 3 tầng, đầu tiên, với phần cốt bánh có đường kính 22cm, chiều cao 14cm, bạn dùng một con dao dài và sắc chia đều thành đều thành 3 phần.

Tiếp đó, đặt lớp bánh thứ nhất lên bàn xoay và phết một lớp kem lên xung quanh mặt bánh. Để bánh ngon hơn, hãy thêm một lớp mứt dâu lên trên phần kem. Bạn có thể thêm những loại mứt khác như kiwi, cam, nho, xoài,... tùy sở thích nhé. 

Tiếp tục đặt lớp bánh thứ 2 lên và cũng phết kem và mứt dâu như trước. Sau đó, đặt lớp bánh cuối lên, phết kem phủ đều xung quanh mặt và thành bánh, rồi thực hiện kỹ thuật chà láng. 

 Chà láng bánh kem

Chà láng bánh kem

Tầng giữa (tầng 2)

Khi đã xong được tầng bánh lớn nhất, tiếp tục làm tầng bánh thứ 2 tương tự như trên, nhưng thay vì làm 3 lớp bánh thì sẽ chỉ làm 2 lớp bánh thôi. Và trước khi đặt cốt bánh, bạn lót thêm một tấm giấy lót bằng bìa cứng có đường kính bằng tầng bánh thứ 2 (18cm). Tầm lót này bạn đục một lỗ ở giữa.

 Ở tầng này, bạn có thể dùng mứt kiwi làm nhân để bánh có hương bị đa dạng hơn.

Tầng 3 (tầng trên cùng)

Sau khi đã xong tầng 2, tiếp tục làm tầng 3 tương tự tầng 1 và tầng 2. Ở tầng này, bạn cũng sẽ đặt 1 tấm giấy lót đã đục một lỗ ở giữa có kích thước bằng phần cốt bánh thứ 3 (14cm). Với tầng bánh này, bạn có thể sử dụng mứt nho chua ngọt để làm lớp nhân. Bạn có thể tùy chọn lớp nhân yêu thích của mình nhé.

Để cho bánh kem 3 tầng trông đẹp hơn, bạn sử dụng 1 chiếc lược trang trí để tạo ra các đường gờ ở cạnh của tầng lớn nhất, và các sọc màu ở tầng giữa, tầng thứ 3 thì sẽ để nguyên.

Sau khi đã làm xong 3 tầng bánh, đặt vào trong tủ lạnh ngăn mát khoảng một 1 giờ để kem đông lại, giúp lúc chồng bánh dễ dàng hơn.

 Lược trang trí tạo các sọc ở thành bánh

Lược trang trí tạo các sọc ở thành bánh

Bước 2: Chồng từng tầng bánh

Đây được coi là bước khó nhất trong cách trang trí bánh kem 3 tầng này, nó đòi hỏi sự cẩn thận và tập trung của người làm bánh. Vì vậy, hãy tham khảo kỹ trước khi thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé:

Tầng lớn nhất (tầng 1)

Đầu tiên, phết một ít kem bơ trực tiếp lên chiếc đĩa phẳng đặt bảnh. Sau đó, đặt tầng bánh lớn nhất lên. 

Tiếp theo, nhét 4 ống hút trà vào tầng bánh dưới cùng. Bạn đặt các ống hút cách đều nhau để chúng tạo thành hình vuông. Để các ống hút ngang bằng với chiều cao của tầng bánh, nhẹ nhàng nhấc ống hút lên, giữ rồi cắt ống hút thẳng ngang nơi bắt đầu thấy lớp kem trên ống hút, và ấn xuống.

 Cắm ống hút thành hình vuông chính giữa

Cắm ống hút thành hình vuông chính giữa

 Cắt và ấn ống hút bằng với mặt bánh

Cắt và ấn ống hút bằng với mặt bánh

Tầng giữa (tầng thứ 2)

Tiếp theo, đặt tầng bánh thứ 2 lên bằng cách dùng 2 chiếc dao chà láng kem lưỡi công để dưới đáy bánh sao cho cân, rồi nhấc bánh lên nhẹ nhàng đặt ở chính giữa tầng 1. Sau đó rút nhẹ nhàng lưỡi dao ra khỏi đế tầng 2. Bạn đặt 3 ống hút trà tạo thành tam giác xung quanh tâm vào tầng này và cắt ống hút như tầng 1.

Tiếp đó, bạn nhét đầu nhọn của chốt gỗ xuyên qua chính giữa 2 tầng bánh, để cố định bánh. Ở phần làm từng tầng bánh, khi lót một tấm bìa cứng có đục một lỗ giữa ở tầng 2 và 3, mục đích là để cho cây chốt gỗ xuyên qua.

 Xếp ống hút thành hình tam giác cân chính giữa

Xếp ống hút thành hình tam giác cân chính giữa

 Cắm chốt gỗ dài ở giữa bánh

Cắm chốt gỗ dài ở giữa bánh

Tầng trên cùng (tầng 3)

Trước khi đặt tầng bánh thứ 3 lên trên cùng, bạn hãy cắt bớt cây chốt gỗ để đảm bảo phần nhô lên chỉ cao bằng tầng bánh thứ 3. Và đặt tầng bánh thứ 3 lên, dùng dao ấn từ từ và nhẹ nhàng. Đặt bánh xong, nếu chốt gỗ còn thừa và nhô lên mặt bánh, bạn dùng chiếc kéo làm vườn để cắt cho bằng với mặt bánh. Sau đó, phết một ít kem để che đi chốt gỗ.

Khi chiếc bánh đã được lắp ráp hoàn chỉnh, bạn sạch các mép và đường viền ống xung quanh. Vậy là khâu xếp chồng khó nhất đã xong rồi, tiếp tục đến phần trang trí bánh thôi.

 Hoàn thiện bước chồng bánh

Hoàn thiện bước chồng bánh

Bước 3: Trang trí bánh kem 3 tầng

Bánh kem 3 tầng thường được sử dụng trong những dịp quan trọng như tiệc cưới, tiệc mừng thọ, thôi nôi, sinh nhật, lễ kỷ niệm,... Vì vậy, có rất nhiều chủ đề bạn có thể lựa chọn để trang trí. Chủ đề Moxie Cupcake chọn hôm nay là trang trí bánh hoa kem với hoa quả tươi cho tiệc sinh nhật. 

Bạn hãy tận dụng phần kem còn lại ở trên để làm hoa kem với 2 màu chủ yếu là hồng  nhạt, vàng bơ và tím pastel. Để tạo màu cho hoa kem, nhỏ 1 vài giọt màu thực phẩm và kem và trộn đều.

Sau đó, cho từng phần vào túi bắt kem và sử dụng đui sao 2110 cho phần kem hồng nhạt, đui sao 8B cho phần kem tím pastel và đui sao 14 cho kem vàng bơ.

 Các loại đui sao bắt kem

Các loại đui sao bắt kem

Tạo những đường viền cho từng tầng bánh bằng túi kem vàng bơ để tạo cảm giác mềm mại cho bánh. Sau đó, bắt những bông kem tím pastel ở chủ yếu ở tầng dưới và giữa, còn những bông kem hồng nhạt bạn sẽ bắt ở giữa những bông kem tím pastel để tạo điểm nhấn. Tầng bánh trên bạn cũng sẽ bắt một vài bông hoa kem hồng nhạt.

 Vẽ viền bánh

Vẽ viền bánh

 Trang trí bánh

Trang trí bánh

Để bánh thêm hấp dẫn, bạn xếp những quả dâu tây còn nguyên thành một vòng tròn lên tầng bánh trên cùng. Và tầng giữa và cuối đặt một vài quả nho tươi cho bánh thêm thú vị.

Cuối cùng cũng đã hoàn thiện xong chiếc bánh kem 3 tầng, chúng ta đến với phần bảo quản và thưởng thức nhé!

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức

Bánh sau khi đã trang trí xong, nếu chưa sử dụng luôn thì nên để ở tủ lạnh ngăn mát. Và thời gian tối đa để được chiếc bánh là 3 ngày. Vì vậy, nếu muốn làm quà tặng sinh nhật thì hãy tặng sớm, và nhớ đóng gói thật cẩn thận khi đem đi tặng. 

Khi thưởng thức chiếc bánh kem 3 tầng này, bạn có thể chia sẻ cùng gia đình, bạn bè, hàng xóm vì bánh khá nhiều, đủ cho 10-15 người ăn. Nếu không ăn hết, thì hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Bánh kem 3 tầng đẹp 

Bánh kem 3 tầng đẹp

Những lưu ý khi trang trí bánh kem 3 tầng

Ngoài cách trang trí bánh kem 3 tầng trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để chiếc bánh được chắc chắn và đẹp mắt nhất:

 • Khi làm từng tầng bánh, nên làm từng tầng riêng biệt sau đó mới chồng các tầng bánh lên nhau. Bởi nếu làm xong tầng 1 và đặt tầng 2 lên, sau đó mới chà láng kem thì khả năng thất bại rất cao.
 • Việc đặt tấm ván ở tầng 2 và tầng 3 có tác dụng cố định bánh, khi chồng từng tầng bánh lên nhau sẽ dễ dàng và không sợ rơi bánh.
 • Ở phần làm từng tầng bánh, khi lót một tấm bìa cứng có đục một lỗ giữa ở tầng 2 và 3, mục đích là để cho cây chốt gỗ xuyên qua. Vì vậy, đế phải có lỗ ở giữa là cực kỳ quan trọng, nếu không sẽ không thể xuyên được cây chốt gỗ qua toàn bộ chiếc bánh. Mà nếu không có cây chốt gỗ đó, cả chiếc bánh sẽ trở nên lỏng lẻo và sẽ dễ bị đổ.
 • Vì các tầng bánh mình đều đặt trong tủ lạnh khoảng hơn 1 tiếng, kem của mình cũng đã đông và cứng nên lúc chồng bánh lên nhau kem cũng không bị xê dịch nhiều.
 • Khi bắt bông kem ở 3 tầng, nhớ phân chia đều vị trí của từng bông kem để tránh bị rối mắt, làm bánh bị trở nên rườm rà.
 • Khi quyết định làm chiếc bánh này, bạn cần tính toán kỹ số lượng người có mặt trong bữa tiệc để tránh lãng phí bánh.

 Lưu ý khi thực hiện trang trí bánh kem 3 tầng

Lưu ý khi thực hiện trang trí bánh kem 3 tầng

Lời kết

Qua bài viết trên, Moxie Cupcake hy vọng đã giúp cho bạn có những thông tin hữu ích và chi tiết về cách trang trí bánh kem 3 tầng. Hãy thử áp dụng những bí quyết trên tạo ra chiếc bánh kem sinh nhật 3 tầng đẹp mắt và độc đáo cho bất kỳ dịp nào bạn muốn tổ chức bữa tiệc hoàn hảo nhé!

Xem thêm: Những mẫu kem kuromi đáng yêu

Không thể bỏ qua: Tổng hợp những vị bánh sinh nhật ngon nhất

Note: Nếu thấy bài viết trên đây hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với bạn bè và để lại một bình luận để giúp mình có động lực hơn và chia sẻ nhiều bài viết hay hơn nhé icon_good_3
icon_good_6 Trong một số bài viết hình ảnh, nếu bị lỗi bạn vui lòng để lại bình luận hoặc inbox qua phần Liên hệ để mình kịp thời Fix lỗi nhé icon_good_3

Các bài viết liên quan - Có thể bạn muốn xem
banner_1
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đam mê làm bánh sinh nhật, yêu thích chia sẻ. Mình thích viết và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất tại Blog cá nhân của mình
Họ & tên:
Email:

Rất mong bạn đọc ủng hộ và theo dõi, mình sẵn sàng học hỏi và tôn trọng những đóng góp từ các bạn! Hãy gửi bài viết hay góp ý qua Email cho mình, Email của bạn sẽ được bảo mật 100%
 
logo-moxie
Về Moxiecupcake.com

Mến chào tất cả các bạn đến với Blog của mình!

Mình rất vui và hạnh phúc khi được các bạn ghé thăm Xoxiecupcake.com

 

Copyright 2023 © Moxiecupcake.com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ