logo-moxiecupcake

Cách làm bánh kem bằng đất sét tự khô như thế nào?

Ngày cập nhật: 14-10-2023

Đánh giá

Tự làm bánh kem tại nhà là điều được nhiều người quan tâm. Thế nhưng để tạo ra một chiếc bánh sẽ khiến mọi người trở nên đắn đo với các thao tác thực hiện. Hiện nay, có vô vàn cách để tạo ra một chiếc bánh kem. Hãy cùng Moxie Cupcake khám phá cách làm bánh kem bằng đất sét tự khô một cách dễ dàng nhé. 

Tham khảo cách làm bánh kem bằng đất sét tự khô

Tham khảo cách làm bánh kem bằng đất sét tự khô

Đất sét tự khô là gì?

Đất sét tự khô còn có tên gọi khác là Air Drying Clay, có nghĩa là đất sét tự khô trong nhiệt độ thường. Đây được xem là một trong những vật liệu hết sức quen thuộc đối với những người đam mê bộ môn handmade, decor, thức ăn mini,...

Đây là một loại đất sét hoàn toàn có thể tự khô trong điều kiện thường chỉ sau một khoảng thời gian từ 30 phút đến một giờ đồng hồ. Hoặc thời gian chờ có thể diễn ra lâu hơn tùy thuộc vào từng loại vật liệu được lựa chọn để tạo ra đất sét và hãng sản xuất ra chúng. 

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 loại đất sét tự khô chính bao gồm đất sét tự khô Nhật Bản, đất sét tự khô Việt Nam và đất sét tự khô Thái Lan. Tùy thuộc vào từng quốc gia sản xuất sẽ có những tính chất, đặc điểm riêng. Tùy vào ý tưởng và sở thích cũng như sản phẩm bạn muốn làm để lựa chọn những loại đất sét tự khô phù hợp.

Đa dạng các loại đất sét tự khô đầy màu sắc

Đa dạng các loại đất sét tự khô đầy màu sắc

Những lý do nên lựa chọn đất sét tự khô làm bánh kem

Với những ưu điểm và tiện lợi mà đất sét tự khô mang lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tự làm bánh kem. Hãy cùng Moxie Cupcake khám phá những ưu điểm này nhé. 

 • Đầu tiên đất sét tự khô có kết cấu nhẹ, mềm dẻo, dễ dàng xử lý và có thể cán mỏng. Với kết cấu này, khi làm bánh kem bằng đất sét tự khô, các bạn có thể tùy ý tạo hình, tạo kiểu cho chiếc bánh kem của mình thật dễ dàng. Khi không thích kiểu trang trí này, bạn có thể thay đổi sang kiểu trang trí khác tùy thích. Khi làm bánh kem theo cách truyền thống rất khó để có thể tùy ý thay đổi cách trang trí bánh. 

 • Chi phí trung bình cho một set đất sét tự khô vô cùng hợp lý. Bạn không cần chi trả quá nhiều cho những nguyên vật liệu nhưng vẫn đảm bảo sẽ có thành phẩm là một chiếc bánh kem xinh xắn, bắt mắt. 

 • Bạn có thể tùy ý linh hoạt trong việc lựa chọn màu. Có thể phối nhiều màu khác nhau để tạo thành một bức tranh đầy màu sắc cho chiếc bánh của bản thân. 

 • Đất sét tự khô sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng cho sản phẩm. Do đó, những chiếc bánh kem được tạo ra từ đất sét tự khô hoàn toàn phù hợp khi đem làm quà tặng, vật kỷ niệm. 

 • Điều đặc biệt chính là đất sét tự khô không cần tự nung. Đây là loại vật liệu có thể tự khô trong không khí do đó bạn không cần phải nung để cho ra thành phẩm. 

 • Những bước thao tác đối với đất sét tự khô đều được tạo hình bằng tay. Chính vì vậy, rất dễ để có thể điều chỉnh theo mong muốn, sở thích của bản thân. 

Các ưu điểm đất sét tự khô mang lại khi tạo hình bánh kem

Các ưu điểm đất sét tự khô mang lại khi tạo hình bánh kem

Cách làm bánh kem bằng đất sét tự khô

Với những ưu điểm mà đất sét tự khô mang lại, sự lựa chọn làm bánh kem bằng đất sét tự khô là quyết định đúng đắn. Bạn sẽ không cần phải tiến hành các bước cầu kỳ, tốn nhiều thời gian để cho ra thành phẩm chiếc bánh kem truyền thống. Hãy cùng Moxie Cupcake khám phá ngay cách làm chiếc bánh thú vị này nhé.

Nguyên liệu làm bánh

 • Đất sét tự khô

 • Màu pha (có thể sử dụng màu dầu hoặc màu acrylic…) hoặc cũng có thể lựa chọn đất sét nhiều màu và tự phối màu theo ý thích

 • Sơn bóng

 • Keo dán

 • Keo sữa

 • Phấn tiên trắng

Các nguyên liệu chuẩn bị cho chiếc bánh kem đất sét tự khô

Các nguyên liệu chuẩn bị cho chiếc bánh kem đất sét tự khô

Dụng cụ làm bánh

 • Dao nhựa

 • Khuôn tạo hình

 • Que nhíp

 • Que gỗ đầu nhọn

Bộ dụng cụ làm bánh kem đất sét tự khô dễ dàng

Bộ dụng cụ làm bánh kem đất sét tự khô dễ dàng

Các bước thực hiện

Để có thành phẩm là một chiếc bánh kem bằng đất sét tự khô vô cùng dễ dàng. Hãy cùng Moxie Cupcake thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trộn màu cho đất sét tự khô

Ở bước này, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Cách 1: Nếu có màu dầu, màu acrylic bạn hãy sử dụng màu sắc mà bản thân yêu thích. Sau đó cho một khối lượng nhỏ vừa đủ lên khối đất sét tự khô màu trắng. Tùy vào từng sở thích, mong muốn của bản thân sẽ có những màu sắc tương ứng cho chiếc bánh.

 • Cách 2: Trong trường hợp không thể tìm kiếm các loại màu pha, bạn vẫn có thể sử dụng đất sét tự khô với những loại màu yêu thích. Hiện nay tại những cửa hàng ở Việt Nam có đa dạng các loại đất sét tự khô với đầy đủ màu sắc.

Phối màu dễ dàng cho chiếc bánh kem đất sét tự khô

Phối màu dễ dàng cho chiếc bánh kem đất sét tự khô

Bước 2: Tạo hình cho chiếc bánh

Đối với bước này, bạn sẽ sử dụng khuôn bánh và đặt miếng đất sét lên bề mặt khuôn. Sau đó dùng dao nhựa cắt theo đường viền khuôn. Các bạn đã có những miếng đất sét có cùng kích cỡ với nhau. 

Đất sét tự khô được cắt mỏng thành từng lát kích thước bằng nhau

Đất sét tự khô được cắt mỏng thành từng lát kích thước bằng nhau

Cuối cùng đặt các miếng đất sét sau khi đã cắt chồng lên nhau. Dùng keo dán để cố định các miếng với nhau. 

Xếp chồng các lát đất sét tự khô tạo hình cho chiếc bánh

Xếp chồng các lát đất sét tự khô tạo hình cho chiếc bánh

Hoặc bạn có thể tạo đất sét thành một khối có kích thước lớn sau đó cắt theo hình viền khuôn bánh. 

Tạo khối kích thước lớn hơn xếp chồng lên nhau 

Tạo khối kích thước lớn hơn xếp chồng lên nhau 

Bước 3: Tạo hiệu ứng

Dùng que gỗ đầu nhọn để chấm vào bề mặt của miếng đất sét tự khô sau khi đã được tạo hình. Với bước này, bạn đã tạo hiệu ứng cho chiếc bánh để chúng trở nên giống như một lớp bánh bông lan mềm, mịn, xốp. 

Hiệu ứng mô phỏng lớp bánh bông lan nhờ sử dụng que gỗ đầu nhọn

Hiệu ứng mô phỏng lớp bánh bông lan nhờ sử dụng que gỗ đầu nhọn

Bước 4: Làm phần kem trang trí

Đối với bước làm phần kem trang trí bánh, các bạn sử dụng keo sữa và bột phấn tiên trắng trộn đều. Như vậy bạn đã có một lớp kem như lớp whipping cream béo ngậy trên chiếc bánh gato truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể pha thêm một chút màu sắc để chiếc bánh kem của mình trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Hòa keo sữa cùng phấn tiên giúp tạo lớp kem trang trí

Hòa keo sữa cùng phấn tiên giúp tạo lớp kem trang trí

Bước 5: Phết kem và hoàn thiện 

Sau cùng hỗn hợp kem đã tạo ra trước đó lên bề mặt chiếc bánh và hãy cùng chờ đợi trong một khoảng thời gian để lớp đất sét tự khô. Sau khi lớp đất sét tự khô bạn hãy phết lên một lớp sơn bóng nhé. Điều này sẽ giúp sản phẩm mà bạn tạo ra có thể giữ màu được lâu hơn và chiếc bánh cũng trở nên lung linh hơn.

Chiếc bánh kem bằng đất sét tự khô đã được hoàn thiện

Chiếc bánh kem bằng đất sét tự khô đã được hoàn thiện

Một vài mẫu bánh kem làm bằng đất sét tự khô

Moxie Cupcake gửi đến các bạn một vài mẫu bánh kem làm bằng đất sét tự khô xinh đẹp. Bạn có thể tham khảo và hoàn thành tác phẩm của mình một cách dễ dàng tại nhà nhé. 

Tham khảo thêm các mẫu bánh sinh nhật đẹp theo chủ đề:

Những chiếc bánh kem đất sét tự khô trang trí dâu tây 

Những chiếc bánh kem đất sét tự khô trang trí dâu tây 

Bánh kem đất sét tự khô với ý tưởng từ chú gà con

Bánh kem đất sét tự khô với ý tưởng từ chú gà con

Bánh kem đất sét tự khô trang trí với những chiếc donut

Bánh kem đất sét tự khô trang trí với những chiếc donut

Bánh kem làm bằng đất sét tự khô trang trí quả dâu tây

Bánh kem làm bằng đất sét tự khô trang trí quả dâu tây

Trên đây là cách làm bánh kem bằng đất sét tự khô vô cùng đơn giản. Chỉ một vài thao tác cùng với nguyên vật liệu dễ dàng tìm kiếm giúp bạn có được một chiếc bánh kem xinh xắn. Mong rằng những chia sẻ của Moxie Cupcake sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hoàn thiện chiếc bánh kem của mình dễ dàng hơn. Đừng quên theo dõi Moxie Cupcake để có những kiến thức hay về làm bánh nhé!

Chủ đề được quan tâm nhiều: Tại sao bánh gato lại bị xẹp khi lấy ra khỏi lò?

Note: Nếu thấy bài viết trên đây hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với bạn bè và để lại một bình luận để giúp mình có động lực hơn và chia sẻ nhiều bài viết hay hơn nhé icon_good_3
icon_good_6 Trong một số bài viết hình ảnh, nếu bị lỗi bạn vui lòng để lại bình luận hoặc inbox qua phần Liên hệ để mình kịp thời Fix lỗi nhé icon_good_3

Các bài viết liên quan - Có thể bạn muốn xem
banner_1
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đam mê làm bánh sinh nhật, yêu thích chia sẻ. Mình thích viết và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất tại Blog cá nhân của mình
Họ & tên:
Email:

Rất mong bạn đọc ủng hộ và theo dõi, mình sẵn sàng học hỏi và tôn trọng những đóng góp từ các bạn! Hãy gửi bài viết hay góp ý qua Email cho mình, Email của bạn sẽ được bảo mật 100%
 
logo-moxie
Về Moxiecupcake.com

Mến chào tất cả các bạn đến với Blog của mình!

Mình rất vui và hạnh phúc khi được các bạn ghé thăm Xoxiecupcake.com

 

Copyright 2023 © Moxiecupcake.com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ